Cách xử lý đồ cũ và rác thải cồng kềnh

Trong quá trình chuyển dọn từ nhà cũ sang nhà mới có rất nhiều đồ đạc cũ cần bỏ đi, một trong số đó sẽ làm cho bạn đau đầu chính là xử lý rác thải cồng kềnh như: giường, tủ quần áo, đệm lò xo, bàn ghế sofa, các thiết bị hư hỏng như máy lạnh, tủ lạnh, tivi,... Hiện nay tại các thành phố lớn còn rất thiếu thông tin và hướng dẫn của công ty môi trường đô thị về quy trình xử lý rác thải cồng kềnh, nên người dân không biết làm thế nào.

Trong bài viết này chuyển nhà An Phát sẽ gợi ý cách xử lý đồ cũ rác thải cồng kềnh để bạn có thêm nhiều phương án lựa chọn hơn. Hãy cùng đọc hết bài viết để có được những tips hay ho khi xử lý các loại rác khó nhằn này nhé! 

Cách xử lý đồ cũ vứt rác thải cồng kềnh

Rác thải cồng kềnh là gì

Trước khi tìm hiểu cách xử lý rác thải cồng kềnh thì chúng ta cần biết định nghĩa của chúng là gì nhé. Rác thải cồng kềnh là rác thải lớn, đây là loại đồ cũ không sử dụng nữa, không thể được xử lý thông qua dịch vụ thu gom rác sinh hoạt thông thường. Những rác thải cồng kềnh thường phát sinh trong quá trình chuyển nhà là đồ điện tử (tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, tivi, thiết bị âm thanh, máy vi tính,..), đồ nội thất (ghế, bàn, giường, tủ,...), các thiết bị khác trong gia đình (bồn tắm, tủ bếp, bếp ga,...) hoặc các bộ phận của ô tô, xe gắn máy, xe đạp,...

Cách xử lý đồ cũ, rác thải cồng kềnh

Mặc dù việc xử lý các loại rác thải cồng kềnh vẫn chưa được quan tâm đúng mức và còn khá nhiều bất cập. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số gợi ý xử lý đồ cũ, rác thải cồng kềnh dưới đây của An Phát để có thể triển khai nhé. 

Tái chế

Một số loại đồ cũ cồng kềnh như thiết bị điện tử, đồ nội thất có thể được tái chế thành những sản phẩm khác. Ví dụ, tủ lạnh cũ có thể được tái chế để lấy các nguyên liệu như kim loại, nhựa. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi sự can thiệp của các cơ sở chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ và quá trình xử lý đúng đắn. 

Bán để tái sử dụng

Đây được xem là cách tiếp cận phổ biến nhất với đồ cũ, rác thải cồng kềnh tại Việt Nam. Những món đồ như máy lạnh, tủ lạnh, máy tính, bàn ghế có thể được sửa chữa và sử dụng hoặc bán lại. Có rất nhiều cửa hàng thu mua lại đồ cũ để sửa chữa và bán cho những người có kinh phí eo hẹp, không mua được đồ mới trong cửa hàng. 

Chôn lấp, tháo dỡ, đốt

Đây đều là những phương án mà phải được sự cho phép của chính quyền và được tổ chức một cách bài bản, tránh gây tổn hại đến hệ sinh thái địa phương và môi trường. Vì vậy để thực hiện các biện pháp này để xử lý đồ cũ, rác thải cồng kềnh, bạn có thể liên hệ với người có thẩm quyền để tham khảo ý kiến nhé. Trong tương lai, cần phải có thêm những chính sách hỗ trợ và chương trình khuyến khích việc tái sử dụng các loại rác thải cồng kềnh này, để giảm bớt quá trình chôn lấp hoặc đốt bỏ làm lãng phí tài nguyên, tiền bạc và ảnh hưởng xấu đến môi trường. 

Sử dụng dịch vụ vứt đồ cũ, rác thải cồng kềnh

Thuê các công ty cung cấp dịch vụ vứt đồ cũ, rác thải cồng kềnh chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây là dịch vụ giúp người dân, doanh nghiệp, công ty loại bỏ những món đồ cũ lớn, rác thải không thể tái chế hoặc xử lý bằng các phương pháp thu gom rác thông thường. 

Những món đồ cũ khi chuyển nhà nên được xử lý như thế nào? 

Trong quá trình chuyển dọn nhà, sau khi đã đóng gói các vật dụng và đồ đạc cần thiết để mang qua nhà mới thì nhiều người còn khá lúng túng khi không biết xử lý thế nào với các món đồ cũ cỡ lớn như bàn, ghế gỗ, thiết bị điện lạnh, giường ngủ,... Hãy cùng xem thử các gợi ý cách xử lý đồ cũ, rác thải cồng kềnh của Chuyển nhà An Phát sau đây nhé. 

Bàn ghế gỗ cũ

Những chiếc bàn, ghế bằng gỗ đã cũ thường không được các gia chủ mang theo qua nhà mới. Tuy nhiên, chúng lại quá lớn để có thể xử lý bởi những dịch vụ thu gom rác thông thường. Trong trường hợp này, bạn có thể tháo nhỏ chúng ra thành từng mảnh rồi chở đến các bãi rác hoặc các cơ sở chăn nuôi, làm đậu phụ ở vùng ven đô để họ đốt. Nếu chúng chỉ hư hỏng nhẹ và vẫn còn sử dụng được, hãy đăng lên các hội nhóm để tặng lại cho những người có hoàn cảnh khó khăn và cần đến chúng. 

Thiết bị điện tử, điện lạnh 

Các thiết bị điện tử và điện lạnh như tivi, máy tính, tủ lạnh, máy giặt, máy điều hoà đã cũ, hư hỏng, không còn sử dụng được nữa thì sẽ được bán cho các cửa hàng thu mua thiết bị cũ để lấy linh kiện hoặc sửa chữa và bán lại với giá rẻ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán cho những người mua ve chai, tuy nhiên họ thường sẽ mua với giá rất thấp. 

Đệm, ghế sofa

Đệm và ghế sofa cũ là vật dụng thường hay bỏ đi nhất sau khi chuyển nhà, đây là vật dụng đem cho hoặc tặng người khác rất khó, vì thế giải pháp là chỉ có vứt bỏ  Trong trường hợp này thì cách đơn giản nhất chính là tự vận chuyển ra các bãi rác chuyên dụng. Bạn sẽ cần phương tiện chuyên chở phù hợp và trả chi phí vứt rác vào bãi rác. Trước khi bỏ ra bãi rác bạn sẽ phải phá bỏ ghể nhỏ ra thì họ mới tiếp nhận, nếu để nguyên bạn sẽ chịu thêm phí phá dỡ từ bãi rác.

Bên cạnh những cách xử lý trên thì nhiều gia đình lựa chọn thuê dịch vụ xử lý rác thải cồng kềnh để tiết kiệm thời gian, công sức. Những công ty này sẽ đến tận nhà để bốc dọn những đồ bỏ đi cồng kềnh, chở đi vứt vào các bãi rác. Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm và có nhiều năm kinh nghiệm, An Phát hiện là một trong những địa chỉ uy tín tại Hà Nội chuyên xử lý rác thải lớn, cồng kềnh. Trong các phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về dịch vụ của An Phát đến bạn đọc. 

Hướng dẫn cách xử lý vứt ghế sofa cũ

Dịch vụ này thường bao gồm các hoạt động như thu gom, vận chuyển, xử lý đồ cũ như nội thất, thiết bị điện tử lớn, đồ gỗ cồng kềnh và các loại rác thải không thể bỏ vào những thùng rác thông thường. 

Các công ty sẽ có phương tiện vận chuyển chuyên dụng như xe tải lớn, xe chở hàng đặc biệt cùng đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong việc thu gom và xử lý các loại rác thải lớn. Quá trình xử lý sau khi thu gom có thể là phân loại rác thải, tái chế các vật liệu còn sử dụng được, xử lý các loại rác không thể tái chế bằng cách đốt hoặc đưa đến các cơ sở xử lý rác thải chuyên dụng. 

Dịch vụ vứt đồ cũ rác thải cồng kềnh của công ty An Phát 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường cung cấp dịch vụ chuyển nhà, An Phát luôn thấu hiểu được những khó khăn khi khách hàng phải xử lý những đồ cũ có kích cỡ lớn, rác thải cồng kềnh như giường gỗ, bàn ghế, thiết bị điện lạnh,... Do đó chúng tôi đã cung cấp dịch vụ vứt đồ cũ, rác thải quá khổ chuyên nghiệp và uy tín để góp phần san sẻ được gánh nặng của các bạn trong quá trình chuyển dọn nhà. 

Dịch vụ vứt rác thải của công ty An Phát gồm có

- Đổ vật liệu xây dựng, chất thải ra khỏi khu vực thi công

- Vận chuyển vứt bỏ đồ cũ, rác thải cồng kềnh nhà dân, đồ nội thất văn phòng

Với đội ngũ tận tâm, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý đồ cũ, rác thải cồng kềnh, chúng tôi có những cam kết như sau: 

Cung cấp dịch vụ tận nơi, nhanh chóng: Bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp cho An Phát qua Hotline 0966.120.133 - 094.883.1686, chuyên viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu và cử nhân viên khảo sát để tận nhà xem xét những rác thải bạn cần xử lý. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi hình ảnh của các vật dụng cần vứt đi qua Zalo, Gmail hoặc Fanpage theo các địa chỉ bên dưới. Trong vòng 24 giờ, chúng tôi sẽ gửi báo giá và những tư vấn cần thiết đến bạn. 

- Website: https://chuyennhaanphat.com + Zalo: 0966.120.133

- Facebook: https://fb.com/chuyennhaanphat/

- Email: anphatchuyennha@gmail.com

Giá xử lý rác thải cồng kềnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: số lượng đồ vứt, đồ đã xử lý phá dỡ chưa... Tuy nhiên, chúng tôi luôn cam kết mức giá phải chăng, hợp lý nhất trên thị trường Hà Nội hiện nay nhưng vẫn đảm bảo được uy tín và chất lượng. 

Giấy phép hoạt động rõ ràng: Xử lý rác thải cồng kềnh luôn phải tuân theo những quy định chung của chính quyền địa phương, phải đổ vào nơi cho phép, không được vứt bỏ lung tung. An Phát đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về môi trường và đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Quy trình vứt bỏ đồ cũ, phế thải cồng kềnh bỏ đi của An Phát chuyên nghiệp, khoa học:

Khảo sát tận nơi hoặc qua hình ảnh zalo về đồ cần vứt bỏ, địa hình di chuyển

Báo giá theo khối lượng đồ cần vứt bỏ đi

Thực hiện: tiến hành tháo dỡ chia nhỏ đồ để bê vác dễ dàng, tiết kiệm không gian xe vận chuyển được nhiều đồ. Dọn dẹp gọn gàng nơi chưa đồ (theo yêu cầu) . Chở đến bãi rác vứt theo quy định.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ xử lý đồ cũ, rác thải cồng kềnh của An Phát? 

Tiết kiệm thời gian, công sức: Mỗi khi phải chuyển dọn sang địa điểm mới, nhiều người sẽ cảm thấy không có đủ thời gian để xử lý rất nhiều việc như đóng gói đồ đạc, vận chuyển và xử lý những món đồ cũ không còn dùng nữa. Khi bạn sử dụng dịch vụ trọn gói của chúng tôi thì bạn sẽ không cần phải quan tâm đến những vấn đề trên. Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian và công sức để giải quyết những việc quan trọng hơn. 

Đảm bảo an toàn tuyệt đối: Nếu không có nhiều kinh nghiệm, khi di chuyển các tủ gỗ lớn, cồng kềnh, hoặc khi chúng đã cũ, hư hỏng thì dễ dẫn đến bị thương, va chạm, đổ ngã. Với các thiết bị chuyên dụng, hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ xử lý các món đồ cũ, cồng kềnh của bạn một cách nhanh chóng và an toàn. Nếu có vấn đề không mong muốn phát sinh, An Phát sẽ luôn có các biện pháp khắc phục, không ảnh hưởng đến tiến độ chung. 

Tránh bị phạt tiền oan uổng: Trong thời kỳ phát triển bền vững như hiện nay, các vấn đề xử lý rác thải luôn được chính quyền địa phương quan tâm sát sao. Nếu bạn không hiểu rõ các quy định khi xử lý rác thải cồng kềnh sẽ có thể vi phạm pháp luật và bị phạt tiền khi vứt rác sai quy định. Vì vậy, hãy để An Phát giúp bạn giải quyết những phiền toái trên bằng cách sử dụng dịch vụ xử lý đồ cũ, rác thải cồng kềnh của chúng tôi. 

An Phát vừa gợi ý cách xử lý đồ cũ và rác thải cồng kềnh trong quá trình chuyển nhà. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn khi xử lý đống đồ cũ và những thiết bị điện tử, đồ nội thất không còn dùng đến nữa. Trước khi đưa ra ý định vứt bỏ chúng, bạn nên cân nhắc những phương án khác để có thể giảm thiểu tác động gây hại đến môi trường. Trong trường hợp không muốn tốn nhiều thời gian và công sức, bạn có thể sử dụng dịch vụ xử lý đồ cũ, rác thải cồng kềnh của An Phát. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất. Hãy theo dõi website của An Phát để được cập nhật những thông tin hữu ích về quá trình chuyển nhà nhé! 


THỜI TIẾT 7 NGÀY TỚI

ĐẶT LỊCH KHẢO SÁT TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ CHUYỂN NHÀ


download hợp đồng vận chuyển
Thuê taxi tải chuyển đồ giá rẻ Hà Nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Thông tin hữu ích

Bật mí bí mật trấn trạch nhà ở chuẩn phong thủy

Bật mí bí mật trấn trạch nhà ở chuẩn phong thủy

Chuyên gia phong thủy của dịch vụ chuyển nhà An Phát bật mí với bạn những bí mật trấn trạch chuẩn phong thủy giúp mang lại bình an, may mắn và tài lộc. Khi nào cần trấn trạch?

Chat Zalo
goto top
0966120133 0946632686